Ngày 27/09/2023 15:40:21

Về việc đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Trung thu năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023, đây là thời điểm các thôn, xóm, tổ liên gia tổ chức các hoạt động thu hút đông đảo người tham gia như; văn hóa, văn nghệ, vui chơi, liên hoan...do đó tiềm ẩn phát sinh các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, nhất là: Trộm cắp, gây thương tích, sử dụng trái phép các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao phát sinh cháy nổ, vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng,...ảnh hưởng đến an ninh trật tự và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phục vụ nhân dân vui Tết Trung thu an toàn. Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Xuân Thịnh đề nghị các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân một số nội dung sau:
1. Đầy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, học sinh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định củạ pháp luật, không vi phạm pháp luật (nhất là đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, uống. rượu, bia say tham gia giao thông; tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồ chơi nguy hiểm...).
2. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về An ninh trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và hoạt động của các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về An ninh trật tự. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nồ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm; không để xảy rả cháy nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu.
3. Quần chúng nhân dân nên hạn chế sử dụng rượu, bia để bảo vệ sức khỏe, kiềm chế khi phát sinh các mâu thuẫn, không sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, nếu không giải quyết được thì kịp thời báo cáo cơ quan chức năng để được hỗ trợ, giải quyết.

4. Đã uống rượu bia thì không lái xe, để đảm bảo an toàn và tránh bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
5. Nâng cao tinh thần cảnh giác, trong việc bảo vệ tài sản để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản.
6. Công an xã tổ chức thực hiện có hiệu quả phương án tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân, huy động tối đa lực lượng, phối hợp xã đội, thanh niên, tổ bảo vệ An ninh trật tự thôn... trong công tác tuần tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các loại tội phạm và hành vi vi phạm.
          Khi phát hiện các hành vi đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, uống rượu, bia say tham gia giao thông; tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồ chơi nguy hiểm… báo ngay cho Thường trực ban chỉ đạo an ninh trật tự xã, Ban chỉ huy Công an xã Xuân Thịnh, đồng chí Lê Thanh Tân - Trưởng Công an xã (số điện thoại 0989.803.456) hoặc đồng chí Lê Duy Trung - Phó trưởng Công an xã (số điện thoại 0977.488.139)./.
Nguồn tin: Công an xã Xuân Thịnh

Về việc đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Trung thu năm 2023

Đăng lúc: 27/09/2023 15:40:21 (GMT+7)

Nguồn tin: Công an xã Xuân Thịnh