XÃ XUÂN THỊNH HỢP BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID-19 GÂY RA

Ngày 03/10/2020 00:00:00

Thực hiện Chỉ đạo của UBND huyện về Phòng chống viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn xã trong tình hình mới. Sáng ngày 09/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Xuân Thịnh đã tiến hành họp khẩn cấp, cập nhật thông tin cho cán bộ, công chức và các thành viên trong BCĐ.

Trên địa bàn xã ngay từ trong tết nguyên đán Canh tý 2020 xã đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn; đồng thời thường xuyên giao ban nắm bắt tình hình và có những biện pháp chỉ đạo trong từng giai đoạn. Cơ quan chuyên môn như Trạm y tế đã thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng chống dịch theo đầy đủ các bước. Công tác thông tin tuyên truyền đã thực hiện tập trung đồng bộ từ xã đến thôn, nhất là tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đã góp phần tích cực nêu cao tinh thần chủ động phòng chống dịch của người dân, đồng thời định hướng người dân không quá lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Việc điều tra lập danh sách và theo dõi giám sát các công dân trong nước từ vùng dịch về và người nước ngoài từ vùng dịch đến được thực hiện nghiêm túc chặt chẽ. Việc phối hợp thực hiện tiêu độc khử trùng các cơ sở công cộng, công sở trường học, chợ được thực hiện.
      Tuy nhiên tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 hiện nay là hết sức khó lường. Do đó đồng chí CT UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các các thành viên ban chỉ đạo, cơ quan chuyên môn cần thực hiện theo dõi giám sát nghiêm túc tình hình nhân khẩu đi, đến trên địa bàn, qua đó để góp phần phát hiện sớm dịch bệnh nếu xảy ra để thực hiện ngay các biện pháp cách ly, bao vây vùng dịch. Việc thực hiện theo dõi giám sát không chỉ với công dân từ vùng dịch ở nước ngoài về mà theo dõi giám sát cả công dân ở vùng có dịch trong nước về địa bàn. Trạm y tế chịu trách nhiệm là đơn vị thường trực, thường xuyên nắm bắt để sử lý công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tham mưu tích cực cho địa phương trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, quản lý hồ sơ theo dõi giám sát công dân từ vùng dịch về đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Các cơ quan đơn vị trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học. Công chức Văn hóa – xã hội tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus, UBND xã đã công bố đường dây nóng của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra  xã Xuân Thịnh: 0384551970; và số điện thoại của Trưởng Trạm Y tế Dương Thị Nhi:  0398231787   để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch./.

Đăng lúc: 03/10/2020 00:00:00 (GMT+7)