Hôm nay:
Tất cả:

Hội phụ nữ xã Xuân Thịnh chung tay phòng, chống dịch covid -19

Ngày 08/04/2020 15:57:27

Trước sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Thịnh đã nhanh chóng vào cuộc cùng với các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, huy động nguồn lực hỗ trợ của con em trong và ngoài xã để góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện và địa phương bên cạnh hướng dẫn khuyến cáo của Bộ y Tế về đẩy mạnh công tác tuyên truyền  phòng chống dịch bệnh COVID- 19, trong thời gian qua cán bộ hội viên hội LHPN xã Xuân Thịnh đã tích cực tố chức triến khai các hoạt động tuyên truyền, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đến các chi hội cơ sở về nguyên nhân và cách phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, hướng dẫn chị em đeo khấu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước, rửa tay bằng nước dung dịch diệt khuẩn, tuyên truyền khai báo y tế toàn dân, các biện pháp cách ly y tế tại nhà, hạn chế đi đến nơi tập trung đông người theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế, cách chăm sóc bảo vệ bản thân và thành viên trong gia đình… thông qua các kênh thông tin, tuyên truyền của chi hội cơ sở.

CV 4.jpg

CV 3.jpg
CV 2.jpg
Băng zôn tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 của Hội Phụ nữ xã Xuân Thịnh

Bên cạnh đó Hội LHPN xã đã kêu gọi các nhà hảo tâm là con em thành đạt trong toàn xã đã ủng hộ cho BCĐ phòng chống COVID -19  gồm:

1. Anh Lê Đức Cường ở TPHCM tặng 2000 chiếc khẩu trang.

2. Anh Lê Viết Hoán ở Hà Nội tặng 20 chai nước rửa tay khô loại 500ml.

3. Anh Lê Văn Cảnh ở TP HCM tặng 03 triệu đồng.

4. Anh Nguyễn Văn Sơn ở TP Sơn La tặng 02 triệu đồng.

Ảnh bìa.jpg
Phần quà hỗ trợ của nhà hảo tâm

Mọi ủng hộ của  các nhà hảo tâm Hội LHPN xã Xuân Thịnh đã chuyển cho BCĐ phòng chống dịch Covid -19. BCĐphòng chống dịch Covid -19 đã tổ chức phát khẩu trang ,nước rửa tay khô miễn phí cho Trường TH&THCS ,Trường Mầm Non và 4/4 tổ công tác phòng chống dịch ở thôn,số còn lại BCĐ phát cho người dân đến tại công sở làm việc.Và tuyên truyền cho nhân dân khi đi đến nơi công cộng tập trung đông người, bà con phải đeo khẩu trang để góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, tuyên truyền các điểm bán khẩu trang tại các quầy bán thuốc tây, nhà thuốc, bán đúng giá niêm yết của Bộ y tế đưa ra, tránh tình trạng đẩy giá thị trường lên cao. Ngoài việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, Hội LHPN xã còn tuyên truyền trong cán bộ, hội viên không nên đăng tải các thông tin về sai sự thật có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trên các mạng xã hội như zalo, facebook, messenger...gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trong nhân dân địa phương.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, những việc làm kịp thời, ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ, hội viên, Hội LHPN xã Xuân Thịnh. Qua đó cùng với các tổ chức chính trị- xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh để chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid - 19 như hiện nay.
Tin bài: Lê Thị Thúy - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Xuân Thịnh

Hội phụ nữ xã Xuân Thịnh chung tay phòng, chống dịch covid -19

Đăng lúc: 08/04/2020 15:57:27 (GMT+7)

CV 4.jpg

CV 3.jpg
CV 2.jpg

1. Anh Lê Đức Cường ở TPHCM tặng 2000 chiếc khẩu trang.

2. Anh Lê Viết Hoán ở Hà Nội tặng 20 chai nước rửa tay khô loại 500ml.

3. Anh Lê Văn Cảnh ở TP HCM tặng 03 triệu đồng.

4. Anh Nguyễn Văn Sơn ở TP Sơn La tặng 02 triệu đồng.

Ảnh bìa.jpg
Phần quà hỗ trợ của nhà hảo tâm