ĐOÀN THANH NIÊN PHÁT HUY BẢN LĨNH "THANH NIÊN XUNG KÍCH"

Ngày 10/04/2020 00:00:00

Đồng chí Lê Xuân Tiên - Bí thư Đoàn xã Xuân Thịnh đã chế tạo thành công máy rửa tay tự động đồng thời là 1 tuyên truyền viên hoạt động nhiệt tình, năng động với những hoạt động thiết thực

Chiếc máy được manh nha sau 1 cuộc điện thoại, với lòng nhiệt huyết của mình, đồng chí Lê Xuân Tiến - Bí thư Đoàn xã Xuân Thịnh đã chế tạo ra chiếc máy rửa tay tự động. Máy được cấu tạo bởi cảm biến khoảng cách, mạch tạo trễ, máy bơm mini, van nước... Khi cho tay vào mắt cảm biến ở khoảng cách từ 1- 3cm, mắt cảm biến sẽ truyền tín hiệu tới máy bơm; máy bơm sẽ bơm ra một lượng nước rửa tay vừa đủ để sử dụng; sau khi bơm xong van nước sẽ đóng lại không cho lượng nước thừa chảy ra.

Việc tạo ra chiếc máy giúp người sử dụng không phải trực tiếp sử dụng lực bàn tay để tác động bơm dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, từ đó hạn chế được nguy cơ lây lan virus từ chai, bình nước rửa do những người rửa tay tác động vào; lượng dung dịch rửa tay bơm ra đã được lập trình sẵn cho một lần bơm, do vậy sẽ tiết kiệm được dung dịch, tránh lãng phí hơn khi dùng tay tác động trực tiếp.

Hiện chiếc máy rửa tay tự động do anh Lê Xuân Tiến, Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Xuân Thịnh được đặt tại Trụ sở UBND xã và trạm y tế xã Xuân Thịnh để phục vụ cán bộ và người dân đến làm việc.
tiến 2.jpg

Máy rửa tay tự động được đặt tại Trụ sở UBND xã

tiến béo.jpg

Đồng chí Lê Xuân Tiến - Bí thư Đàon xã tặng máy rửa tay tự động cho Trạm y tế xã Xuân Thịnh

Không chỉ sáng tạo chế tạo ra máy rửa tay tự động, đồng chí Lê Xuân Tiến còn tích cực trong phong trào tuyên truyền cho nhân dân trên toàn xã về cách phòng chống dịch bệnh COVID - 19. Với 1 chiếc xe máy và bộ phụ kiện, đồng chí đã tạo nên nhiều kỳ tích trên những cung đường đã đi qua
tiến 5.jpg
tiến 3.jpg

Những đóng góp của đồng chí Lê Xuân Tiến - Bí thư Đoàn xã Xuân Thịnh đã  minh chứng cho lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ, qua đó đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 tại xã nhà.

ĐOÀN THANH NIÊN PHÁT HUY BẢN LĨNH "THANH NIÊN XUNG KÍCH"

Đăng lúc: 10/04/2020 00:00:00 (GMT+7)

tiến 2.jpg

Máy rửa tay tự động được đặt tại Trụ sở UBND xã