Ngày 06/03/2024 00:00:00

TRUNG TÂM Y TẾ  TRIỆU SƠN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRẠM Y TẾ XÃ XUÂN THỊNH                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Kính mời quý vị và nhân dân trong xã đón nghe bản tin phát thanh của đài truyền thanh xã Xuân Thịnh

Chủ đề của bản tin phát thanh hôm nay là kế hoạch hóa gia đình.

Thưa quý vị và các bạn!

Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là sự cố gắng có ý thức của các cặp vợ chồng nhằm điều chỉnh số con mong muốn và khoảng cách giữa các lần sinh. KHHGĐ không chỉ là sử dụng các biện pháp để tránh thai ngoài ý muốn mà còn là những cố gắng của các cặp vợ chồng hiếm muộn để có thai và sinh con.

Các nội dung KHHGĐ bao gồm:

-         Thực hiện quy mô gia đình từ 1 - 2 con, chủ động sử dụng biện pháp tránh thai (BPTT) hiện đại, phù hợp.

-         Thời điểm sinh con thích hợp: sau 20 tuổi hoặc tr­ước tuổi 35 để tránh các nguy cơ và rủi ro cho sức khoẻ của cả mẹ và con.

-         Khoảng cách giữa hai lần sinh hợp lý: từ 3 đến 5 năm để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và con.

-         Trách nhiệm của nam giới: thực hiện KHHGĐ, chủ động bàn bạc với vợ/bạn tình để lựa chọn một BPTT hiện đại, phù hợp; Sử dụng BCS đúng cách khi QHTD.

-         Nâng cao chất l­ượng dịch vụ KHHGĐ: cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác; dịch vụ an toàn, thuận tiện.

Trong vài năm gần đây tỷ lệ giảm sinh đã bắt đầu chững lại chứ không giảm đều đặn như những năm trước (năm 2010 là 0,5%0; năm 2011 là 0,5%0), tình trạng phá thai vẫn chưa giảm mạnh, đặc biệt là phá thai VTN/TN .

Không thực hiện tốt KHHGĐ sẽ dẫn đến tình trạng sinh nhiều con, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, của những đứa con và làm gia tăng gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội.Người mẹ không có đủ thời gian, sức khỏe và điều kiện phát triển toàn diện bản thân để có những đóng góp cho gia đình và xã hội.

Thưa quý vị và các bạn!

Chính sách KHHGĐ của Nhà nước ta là vận động mọi người tự nguyện thực hiện KHHGĐ để sinh ít con (mỗi gia đình có từ 1 đến 2 con), sinh muộn hơn (từ 22 tuổi) và sinh thưa hơn (con thứ hai cách con đầu lòng từ 3 đến 5 năm).

Để thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ, chúng ta hãy:

-         Tăng cường công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích của KHHGĐ chủ động tích cực trong việc lựa chọn các dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ.

-         Các cặp vợ chồng nghiêm túc chấp hành chính sách dân số - KHHGĐ, chủ động tìm kiếm và sử dụng biện pháp KHHGĐ phù hợp với mình.

-         Không sinh con thứ 3

Qúy vị và các bạn vừa nghe bản tin phát thanh về kế hoạch hóa gia đình.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị và các bạn./.

Ngày       tháng     năm 2024

Duyệt  phát                                       Trưởng trạm y tế

BÀI TUYÊN TRUYỀN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Đăng lúc: 06/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

TRUNG TÂM Y TẾ  TRIỆU SƠN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRẠM Y TẾ XÃ XUÂN THỊNH                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Chủ đề của bản tin phát thanh hôm nay là kế hoạch hóa gia đình.

Thưa quý vị và các bạn!

Các nội dung KHHGĐ bao gồm:

Thưa quý vị và các bạn!

Để thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ, chúng ta hãy:

-         Không sinh con thứ 3

Qúy vị và các bạn vừa nghe bản tin phát thanh về kế hoạch hóa gia đình.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị và các bạn./.

Ngày       tháng     năm 2024

Duyệt  phát                                       Trưởng trạm y tế

(Bấm vào đây để nhận mã)