Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
123728
           Xuân Thịnh là một xã đồng bằng nằm ở rìa phía tây của huyện Triệu Sơn,  cách trung tâm huyện lỵ 9km, cách thành phố Thanh Hóa 26km về phía Đông là vùng đất băng phẳng thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

Về vị trí địa lý.

Phía Bắc giáp xã Xuân Lộc

Phía Nam giáp xã Thọ Thế, Thọ Dân

Phía Đông giáp xã Thọ Phú

Phía Tây giáp xã Thọ Ngọc

Xã Xuân Thịnh có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp gần với Quốc lộ 47, thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế với tổng diện tích đất tự nhiên là 476,01 ha. Trong đó :

-  Đất nông nghiệp: 318,98 ha

Đất phi nông nghiệp: 156,02 ha

- Đất chưa sử dụng: 1,01 ha

Toàn xã có 1290 hộ với 4221 nhân khẩu thường trú thực tế tại địa phương, tổng số lao động trong độ tuổi2659 người được phân bổ ở 4 thôn

Số lượng Đảng viên trong toàn xã có 366 Đảng viên (trong đó có 364 đảng viên chính thức và 02 đảng viên dự bị) sinh hoạt ở 6 chi bộ, trong đó có 04 chi bộ nông thôn và 02 chi bộ trường.

Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020: khoảng 46 triệu đồng/người/năm, cơ cấu các ngành chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ lệ cơ cấu nông nghiệp, tăng tỷ lệ cơ cấu công nghiệp, thương mại- dịch vụ.

           Với truyền thống lịch sử và văn hóa của địa phương, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Xuân Thịnh luôn anh dũng chiến đấu để giành độc lập, bảo vệ quê hương; Luôn cần cù, lao động sáng tạo để xây dựng quê hương, đất nước. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, hệ thống an ninh chính trị, an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng.

 Năm 2020, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, cùng với công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Xuân Thịnh đã quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào thực tiễn; luôn coi phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt gắn liền với những giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần đại đoàn kết toàn dân để phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dânXuânThịnh có quyết tâm cao trong việc đăng ký và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2020.